Nguyễn Nam Mạnh
Nguyễn Nam Mạnh

Báo giá chi phí lắp phòng net 40 máy?

(Đã gửi cách đây 30 phút)

Huỳnh Đức Phong
Huỳnh Đức Phong

Tư vấn mô hình Cyber Mini ở Thanh Hóa?

(Đã gửi cách đây 22 phút)

Nguyễn Đức
Nguyễn Đức

Kinh doanh phòng game bao lâu hồi vốn

(Đã gửi cách đây 15 phút)

Minh Tâm
Minh Tâm

Tư vấn lắp khoảng 50 máy ở Hà Nội

(Đã gửi cách đây 6 phút)

Tin tức nổi bật

Gia Hiến tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm lắp đặt phòng net - lắp đặt phòng game hân hạnh mang đến cho bạn mẫu phòng game sang trọng và đẳng cấp năm 2019.
Gia Hiến tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm lắp đặt phòng net - lắp đặt phòng game hân hạnh mang đến cho bạn mẫu phòng game sang trọng và đẳng cấp năm 2019.
Gia Hiến tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm lắp đặt phòng net - lắp đặt phòng game hân hạnh mang đến cho bạn mẫu phòng game tông màu xanh sang trọng và đẳng cấp.
Gia Hiến tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm lắp đặt phòng net - lắp đặt phòng game hân hạnh mang đến cho bạn mẫu phòng game tông màu xanh lá sang trọng và đẳng cấp
Về với núi rừng Tây Bắc, GameTV với sứ mệnh truyền lửa cho đam mê AoE đã đề xuất với những nhân vật uy tín, có tầm ảnh hưởng với AoE Điện Biên tổ chức một giải đấu tại tỉnh Điện Biên, thi đấu theo thể thức 4vs4 random.

facebook

 

Muốn lắp dàn PC mới đón tết, e bạn sẽ hụt hẫng khi thợ đào lại khiến thị trường card đồ họa hiếm hàng

26/01/2018 08:32

Chuyện cũ mà vẫn hot khi một lần nữa các thợ đào "cuỗm" hết card đồ họa rời loại tốt khiến người dùng, đặc biệt là game thủ hụt hẫng.

 

Như đã biết, việc đào tiền ảo hiện nay dựa phần lớn vào sức mạnh tính toán từ card đồ họa rời. Vì thế mà trong những năm gần đây, giá những phiên bản card đồ họa tầm trung tới cao cấp luôn "nhảy múa" liên hồi vì sự săn lùng ráo riết từ giới đào tiền ảo.

Nghiêm trọng hơn khi ngay cả có tiền bạn cũng chưa chắc mua được sản phẩm mình cần vì hết hàng. Việc đầu tư "trâu cày" mạnh mẽ từ giới đầu cơ có thể lấy đi trên các kệ hàng một lúc từ vài chục cho tới hàng ngàn các card đồ họa của AMD và Nvidia. Radeon RX Vega 56, Radeon RX 580, RX 480, GeForce GTX 1060, 1070 và 1080 là những cái tên được lùng mua nhiều nhất nên liên tục trong tình trạng cháy hàng khiến người dùng, đặc biệt là các game thủ "phát khóc".

Muốn lắp dàn PC mới đón tết, e bạn sẽ hụt hẫng khi thợ đào lại khiến thị trường card đồ họa hiếm hàng
Một "nông trại" đào tiền ảo quy mô lớn

Lướt nhanh qua các trang bán hành trực tuyến từ Amazon đến Best Buy, Newegg, người dùng đều sẽ thấy một tình trạng chung: có tùy chọn rút lại đơn hàng đã đặt, thông báo hết hàng hoặc card đồ họa rời được bán với giá "trên trời". Ví dụ như GeForce GTX 1080 Ti được niêm yết giá chính hãng là 700 USD (khoảng 15,9 triệu đồng) thì hiện tại trên Amazon, sản phẩm này có giá khởi điểm lên tới 1.100 USD (tương đương 25 triệu đồng).

Muốn lắp dàn PC mới đón tết, e bạn sẽ hụt hẫng khi thợ đào lại khiến thị trường card đồ họa hiếm hàng - 01

Cộng đồng PC Gaming trên Reddit đã có rất nhiều trò đùa châm biếm việc kiếm được một card đồ họa rời với giá hợp lý hiện này khó như thế nào. Thậm chí có hẳn một khu vực thảo luận lớn để mọi người trao đổi về vấn đề giá cả của GPU. Và khu vực này luôn nằm ở top đầu trong chuyên mục Build A PC của Reddit.

Và giới đào tiền ảo không có gì ngoài điều kiện cũng rất biết chọc tức giới game thủ bằng những hình ảnh khoe mẽ như dưới đây:

Muốn lắp dàn PC mới đón tết, e bạn sẽ hụt hẫng khi thợ đào lại khiến thị trường card đồ họa hiếm hàng - 02
Một thợ đào khoe vừa "vét" hết card đồ họa tại chuỗi cửa hàng Micro Center ở Boston và New York. Thế bảo sao giới game thủ không ghét cho được

Quản lý truyền thông của trang web bán hàng trực tuyến Computer Base tại Đức, ông Boris Böhles đã cho biết rằng Nvidia đang nỗ lực thỏa thuận với các nhà bán lẻ về một chính sách bán hàng hợp lý nhằm đảm bảo nguồn cung cho người tiêu dùng cuối như game thủ. Nvidia tất nhiên không thể ràng buộc việc bán hàng của các đối tác hay nhà phân phối của mình. Đây là vấn đề cầu vượt cung ở thời điểm hiện tại.

Viễn cảnh mua hay nâng cấp card đồ họa rời phục vụ công việc và chơi game chưa bao bi đát như thế này. Nếu Nvidia, AMD và các đối tác sản xuất của họ không sớm có biện pháp hợp lý, có lẽ nỗi ác mộng đối với người dùng, đặc biệt là giới game thủ vẫn còn kéo dài.

Theo Tri Thức Trẻ

Để gửi comment vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới
Thong ke
 
 
Hotline:
0986.766.689 0965.166.689

CHUYÊN GIA TƯ VẤN :

Mr Hiến: Mr Phúc: Mr Mạnh:
0986.766.689 0973.792.742 0888.815.869

CHUYÊN GIA KỸ THUẬT

Mr Tú: Mr Trần:
0386.372.646 0975.663.169

BẢO HÀNH

Mr.Trần
0975.663.169