Nguyễn Nam Mạnh
Nguyễn Nam Mạnh

Báo giá chi phí lắp phòng net 40 máy?

(Đã gửi cách đây 30 phút)

Huỳnh Đức Phong
Huỳnh Đức Phong

Tư vấn mô hình Cyber Mini ở Thanh Hóa?

(Đã gửi cách đây 22 phút)

Nguyễn Đức
Nguyễn Đức

Kinh doanh phòng game bao lâu hồi vốn

(Đã gửi cách đây 15 phút)

Minh Tâm
Minh Tâm

Tư vấn lắp khoảng 50 máy ở Hà Nội

(Đã gửi cách đây 6 phút)

Tin tức nổi bật

Gia Hiến tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm lắp đặt phòng net - lắp đặt phòng game hân hạnh mang đến cho bạn mẫu phòng game sang trọng và đẳng cấp năm 2019.
Gia Hiến tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm lắp đặt phòng net - lắp đặt phòng game hân hạnh mang đến cho bạn mẫu phòng game sang trọng và đẳng cấp năm 2019.
Gia Hiến tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm lắp đặt phòng net - lắp đặt phòng game hân hạnh mang đến cho bạn mẫu phòng game tông màu xanh sang trọng và đẳng cấp.
Gia Hiến tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm lắp đặt phòng net - lắp đặt phòng game hân hạnh mang đến cho bạn mẫu phòng game tông màu xanh lá sang trọng và đẳng cấp
Về với núi rừng Tây Bắc, GameTV với sứ mệnh truyền lửa cho đam mê AoE đã đề xuất với những nhân vật uy tín, có tầm ảnh hưởng với AoE Điện Biên tổ chức một giải đấu tại tỉnh Điện Biên, thi đấu theo thể thức 4vs4 random.

facebook

 

AMD tung tin khiến cả triệu game thủ ấm lòng: Sản lượng sẽ tăng mạnh để bình ổn giá VGA

01/02/2018 09:02

Tuy nhiên muốn làm được điều này thì trước hết phải kiếm đủ nguồn cung chip RAM GDDR5 và HBM2 cho card đồ họa trước đã

 

AMD không hề lạ gì tình trạng khan hiếm card đồ họa chơi game trên toàn thế giới, hậu quả của cơn sốt tiền ảo từ giữa năm ngoái cho tới nay, và vào ngày hôm nay "đội đỏ" đã công bố sẽ tăng mạnh sản lượng card đồ họa chơi game để phục vụ thị trường trong thời gian tới đây.

AMD tung tin khiến cả triệu game thủ ấm lòng: Sản lượng sẽ tăng mạnh để bình ổn giá VGA - 01

Cả AMD lẫn đối thủ cạnh tranh lớn nhất của họ, Nvidia cũng như cộng đồng game thủ trong năm vừa qua đã phải hứng chịu cơn bão thiếu hụt trầm trọng card đồ họa do cơn sốt giá tiền ảo khi những "dân cày" bỏ tiền mua hết VGA về nhà "đào" những loại cryptocurrency như Ethereum từ giữa năm ngoái. Cuối tháng 08, AMD tung ra series VGA RX Vega nhưng cũng cháy hàng, bất chấp việc hiệu năng so với điện năng tiêu thụ không so sánh được với đối thủ cạnh tranh là GTX 1080 của Nvidia.

AMD tung tin khiến cả triệu game thủ ấm lòng: Sản lượng sẽ tăng mạnh để bình ổn giá VGA - 02

Cũng nhờ chính cộng đồng "cày tiền ảo" mà trong năm 2017 vừa rồi, lợi nhuận của AMD trong năm tài khóa đã đạt 1,48 tỷ USD, tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhờ có hai dòng sản phẩm card đồ họa Radeon RX và CPU Ryzen ra mắt đầu năm ngoái nên bản thân Computing and Graphics Division của AMD cũng tăng trưởng với 60%.

Trong cuộc họp với các nhà đầu tư công bố lợi nhuận của tập đoàn năm 2017, CEO kiêm chủ tịch AMD, tiến sĩ Lisa Su đã cho biết: "Đúng là thị trường tiền ảo đã khiến nhu cầu GPU tăng vọt, và nó là điều tốt cho việc kinh doanh của chúng tôi". Đúng là tốt cho các hãng, nhưng đối với người tiêu dùng chơi game thì tương đối giống một cơn ác mộng khi không biết đến khi nào card đồ họa mới ngừng tăng giá.

AMD tung tin khiến cả triệu game thủ ấm lòng: Sản lượng sẽ tăng mạnh để bình ổn giá VGA - 03

"Các kênh phân phối và sản xuất card đồ họa đang ở mức rất thấp và chúng tôi đang cố hết sức để cung ứng đủ sản phẩm tới thị trường. Chúng tôi đang đẩy sản lượng VGA lên hết sức có thể." Vấn đề nằm ở chỗ, việc tạo ra các chip GPU không hề khó, nhưng sự thiếu hụt chip RAM GDDR5 và HBM2 đang khiến cho sản lượng sản phẩm không được như dự kiến.

Đen đủi thay cho cộng đồng game thủ, không phải ai cũng có điều kiện sắm GTX 1080Ti, còn những sản phẩm tầm dưới như GTX 1070 hay GTX 1060, thậm chí cả GTX 1050Ti cho tới RX 580, 570... thì đang cháy hàng hoặc có giá bán đội lên rất nhiều so với mức giá khuyến nghị của nhà sản xuất. Trước thời điểm Tết Nguyên đán đang tới gần, ai cũng muốn bỏ tiền nâng cấp máy tính chơi game dịp Tết, thì bên cạnh việc giá RAM đang tăng phi mã, việc card đồ họa vừa đắt vừa khan hàng cũng là thứ khiến không ít người phải chùn tay.

AMD tung tin khiến cả triệu game thủ ấm lòng: Sản lượng sẽ tăng mạnh để bình ổn giá VGA - 04

Tình trạng như thế này, thì rõ ràng những người phải chịu thiệt thòi không ai khác chính là chúng ta, những game thủ đang có nhu cầu sắm card đồ họa để chơi Tết. Không chỉ mức giá bị đội lên cao, mà thậm chí đôi lúc còn chẳng có hàng trong kho để mua về nữa.

Bỏ qua nhiều lời đồn đoán và cái chết của Bitcoin hay nhiều loại cryptocurrency khác, loại tiền này vẫn đang dần len lỏi và đời sống kinh tế, kiểm soát những phần nhất định của thế giới. Điển hình như giá cả của các loại phần cứng. Không có gì ngạc nhiên khi hiện nay, rất nhiều tổ chức và cá nhân đã vươn lên xây dựng những “trang trại khai thác” để tận dụng được lợi thế giữa cơn bão tiền ảo đang bùng lên mạnh mẽ.

Xem thêm : Dịch vụ lắp đặt phòng net trọn gói

Nguồn : GameK.vn

Để gửi comment vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới
Thong ke
 
 
Hotline:
0986.766.689 0965.166.689

CHUYÊN GIA TƯ VẤN :

Mr Hiến: Mr Phúc: Mr Mạnh:
0986.766.689 0973.792.742 0888.815.869

CHUYÊN GIA KỸ THUẬT

Mr Tú: Mr Trần:
0386.372.646 0975.663.169

BẢO HÀNH

Mr.Trần
0975.663.169