Nguyễn Nam Mạnh
Nguyễn Nam Mạnh

Báo giá chi phí lắp phòng net 40 máy?

(Đã gửi cách đây 30 phút)

Huỳnh Đức Phong
Huỳnh Đức Phong

Tư vấn mô hình Cyber Mini ở Thanh Hóa?

(Đã gửi cách đây 22 phút)

Nguyễn Đức
Nguyễn Đức

Kinh doanh phòng game bao lâu hồi vốn

(Đã gửi cách đây 15 phút)

Minh Tâm
Minh Tâm

Tư vấn lắp khoảng 50 máy ở Hà Nội

(Đã gửi cách đây 6 phút)

Tin tức nổi bật

Gia Hiến tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm lắp đặt phòng net - lắp đặt phòng game hân hạnh mang đến cho bạn mẫu phòng game sang trọng và đẳng cấp năm 2019.
Gia Hiến tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm lắp đặt phòng net - lắp đặt phòng game hân hạnh mang đến cho bạn mẫu phòng game sang trọng và đẳng cấp năm 2019.
Gia Hiến tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm lắp đặt phòng net - lắp đặt phòng game hân hạnh mang đến cho bạn mẫu phòng game tông màu xanh sang trọng và đẳng cấp.
Gia Hiến tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm lắp đặt phòng net - lắp đặt phòng game hân hạnh mang đến cho bạn mẫu phòng game tông màu xanh lá sang trọng và đẳng cấp
Về với núi rừng Tây Bắc, GameTV với sứ mệnh truyền lửa cho đam mê AoE đã đề xuất với những nhân vật uy tín, có tầm ảnh hưởng với AoE Điện Biên tổ chức một giải đấu tại tỉnh Điện Biên, thi đấu theo thể thức 4vs4 random.

facebook

 

Logitech PowerPlay: Chiếc pad thần kỳ biến chuột gaming trở nên thực sự không cần dây

08/02/2018 08:45

Công nghệ mới được Logitech giới thiệu cách đây không lâu trên sản phẩm pad chuột PowerPlay của mình thực sự đã khiến cho cộng đồng game thủ toàn thế giới phải dậy sóng.

 

Rõ ràng là những chú chuột gaming không dây đã xuất hiện từ rất rất lâu trước đây với những công nghệ đột phá trong việc truyền dữ liệu vô tuyến cực chuẩn, hoàn toàn khắc phục được điểm yếu bị 'trễ' tín hiệu khiến game thủ phát bực trong quá trình chinh chiến thế giới ảo.

 Logitech PowerPlay: Chiếc pad thần kỳ biến chuột gaming trở nên thực sự không cần dây

Thế nhưng, chúng lại khiến cho những chú chuột gaming không dây lại thường xuyên phải... cắm dây sạc vì tiêu hao quá nhiều năng lượng cho bộ sensor chuẩn chỉnh, đồng bộ tín hiệu vô tuyến siêu nhanh không lag. Trung bình thì cứ khoảng 1 ngày rưỡi tới 2 ngày là bạn sẽ lại phải biến chuột wireless của mình thành loại thông thường, tất nhiên chúng chỉ kéo dài khoảng 1 - 2 tiếng đồng hồ mà thôi, thế nhưng như thế vẫn tạo ra sự khó chịu đôi chút.

Chính vì vậy, công nghệ mới được Logitech giới thiệu cách đây không lâu trên sản phẩm pad chuột PowerPlay của mình thực sự đã khiến cho cộng đồng game thủ toàn thế giới phải dậy sóng. Đơn giản bởi nó có thể biến những chú chuột không dây thực sự không bao giờ cần đến dây nữa, pin sẽ được sạc trực tiếp từ 'tấm lót' ngay phía dưới mỗi khi chuột 'nghỉ', chẳng cần phải động tay gì thêm nữa.

 Logitech PowerPlay: Chiếc pad thần kỳ biến chuột gaming trở nên thực sự không cần dây - 01

Thật may mắn là chúng tôi đã có dịp trải nghiệm công nghệ sạc không dây này của Logitech PowerPlay trước khi sản phẩm được bán trực tiếp tại thị trường Việt Nam. Sau đây là một số trải nghiệm cơ bản cũng như đánh giá hiệu quả sử dụng của chiếc pad chuột đầy thú vị này.

Logitech PowerPlay thực tế cũng sử dụng công nghệ sạc không dây cảm ứng điện từ vốn xuất hiện từ trước đây đã lâu, thường áp dụng trên điện thoại di động. Theo đó thì nguồn điện từ USB đi vào pad, tiến vào cuộn sơ cấp rồi tạo thành một trường điện từ, tiếp đến cuộn thứ cấp sẽ nhận năng lượng rồi sạc vào pin của chuột. Hiện tại thì Logitech đã giới thiệu 2 sản phẩm chuột không dây 'bắt cặp' được với pad PowerPlay là G703 và G903, trong tương lai chắc chắn sẽ có thêm nhiều nữa.

 Logitech PowerPlay: Chiếc pad thần kỳ biến chuột gaming trở nên thực sự không cần dây - 02

Điều thú vị ở đây là những chú chuột không dây G703 và G903 lại không có sẵn cuộn mạch thứ cấp để sạc pin được ngay trên sản phẩm mà lại là gắn thêm vào, cuộn thứ cấp này vốn được đóng gói ngay trong bộ pad Power Play. Thiết bị tròn nhỏ sẽ chiếm mất khu vực 'lắp tạ' của mouse, hơi bất tiện đôi chút với game thủ thích đầm tay, nhưng cũng không phải là vấn đề gì lớn.

 Logitech PowerPlay: Chiếc pad thần kỳ biến chuột gaming trở nên thực sự không cần dây - 03

 Logitech PowerPlay: Chiếc pad thần kỳ biến chuột gaming trở nên thực sự không cần dây - 04

Khi đã gắn đủ dây vào đúng cổng, cuộn thứ cấp vào chuột và đặt lên bề mặt thì chiếc pad PowerPlay sẽ sáng đèn nhỏ phía trên, báo hiệu đã nhận được thiết bị và sẵn sàng để sạc điện khi chuột 'tĩnh', không được sử dụng.

 Logitech PowerPlay: Chiếc pad thần kỳ biến chuột gaming trở nên thực sự không cần dây - 05

Chiếc pad PowerPlay này có thiết kế khá thú vị với 2 lớp riêng biệt, phía dưới là phần cao su chứa cuộn sơ cấp, chúng có bề mặt cao su và KHÔNG phải dể di chuột. Phía trên được bố trí thêm một lớp nữa, chính là chiếc pad quen thuộc G240 (mềm) và G440 (cứng) có thể thay đổi thoải mái theo ý thích của game thủ. Thiết kế này khá linh hoạt nhưng lại khiến game thủ đôi khi khó chịu vì chúng có thể bị 'xê dịch' khá nhiều trong quá trình sử dụng, có lẽ trong phiên bản tiếp theo thì Logitech nên tạo thêm một phần 'gờ' cao để cố định mặt pad lại.

 Logitech PowerPlay: Chiếc pad thần kỳ biến chuột gaming trở nên thực sự không cần dây - 06

Ngoài ra thì Logitech PowerPlay cũng bắt kịp xu hướng với đèn LED RGB đổi màu liên tục phía trên, có thể đồng bộ với chuột. Tuy rằng thiếu một chút đèn LED viền song theo quan điểm của nhiều game thủ yêu thích sự đơn giản thì thế này là ổn rồi, càng nhiều sáng càng... nhức mắt chứ chẳng mấy hữu ích!

 Logitech PowerPlay: Chiếc pad thần kỳ biến chuột gaming trở nên thực sự không cần dây - 07

Việc sử dụng Logitech PowerPlay quả thực hết sức thú vị bởi nó... đơn giản, bạn chỉ cần để mouse lên pad (đã cắm dây vào cổng USB) và dùng bình thường như mọi khi, điều thần kỳ sẽ tự xảy ra mà chẳng phải làm gì thêm. Sản phẩm này có khả năng sạc chuột ở bất kỳ vị trí nào và tự động sạc khi chuột nghỉ nên chúng ta không cần lo lắng điều gì khác.

Thực tế thì tốc độ sạc của Logitech PowerPlay là khá chậm bởi dòng điện tương đối nhỏ chỉ 500mA, nó có tác dụng là 'giữ cho pin trong chuột không sụt' thì đúng hơn là làm đầy vào. Muốn sạc đầy năng lượng cho chiếc gaming mouse thì khá lâu, mất tới cả chục tiếng để không liên tục. Tuy nhiên, với công dụng chính là dùng mãi không phải cắm pin thì thực sự PowerPlay đã làm được rất tốt.

 Logitech PowerPlay: Chiếc pad thần kỳ biến chuột gaming trở nên thực sự không cần dây - 08

Theo trải nghiệm cá nhân người thử nghiệm thì chiếc G703 của tôi dùng trong vòng 2 tuần lễ chẳng cần phải cắm dây sạc lần nào, quả thực đúng là chuột không dây thực sự!

Ngoài ra, nếu như muốn dùng chuột không dây ở mọi nơi thì game thủ có thể cắm dây của Logitech PowerPlay vào cổng USB alway wake chuyên để sạc pin thiết bị (lúc nào cũng có điện, kể cả khi tắt và chỉ cần cắm điện vào PSU). Như vậy thì buổi đêm lúc bạn ngủ nghỉ thì mouse vẫn được sạc và luôn đầy pin, có thể cầm đi bất kỳ nơi nào khác dùng, về chỉ cần để lên pad là được.

 Logitech PowerPlay: Chiếc pad thần kỳ biến chuột gaming trở nên thực sự không cần dây - 09

Rõ ràng là PowerPlay vẫn còn một số điểm hạn chế riêng, song quả thực là nó có thể đem đến sự 'hoàn mỹ tối đa' cho chú chuột không dây. Hi vọng trong tương lai Logitech sẽ sớm cải tiến sản phẩm này, đồng thời ra mắt thêm nhiều loại mouse thích ứng hơn nữa.

Nguồn : GameK.vn

Để gửi comment vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới
Thong ke
 
 
Hotline:
0986.766.689 0965.166.689

CHUYÊN GIA TƯ VẤN :

Mr Hiến: Mr Phúc: Mr Mạnh:
0986.766.689 0973.792.742 0888.815.869

CHUYÊN GIA KỸ THUẬT

Mr Tú: Mr Trần:
0386.372.646 0975.663.169

BẢO HÀNH

Mr.Trần
0975.663.169