News & Events

Ở Việt nam khoảng vài năm trở lại đây thuật ngữ Bootrom được sử dụng rất nhiều khi nói đến Lắp đặt phòng game, gần như tất cả các đơn vị cung cấp dịch vụ đều muốn hướng đến khách hàng sử dụng hệ thống này cho phòng net của mình, vậy Bootrom là gì và ưu nhược điểm của hệ thống này như thế nào ?, hôm nay Gia Hiến Computer sẽ cùng các bạn đi sâu vào vấn đề này nhé.

Công nghệ Bootrom là gì ?

Bootrom đã xuất hiện trên thế giới từ khá lâu và được đưa vào sử dụng trong các hệ thống phòng net ở các nước tiên tiến, theo ước tính thị phần Bootrom ở Trung Quốc chiếm đến hơn 80%, ở Malaysia chiếm hơn 90%, còn hiện tại ở nước ta con số này mới chỉ dừng lại ở trên 50 %.

Bootrom hay còn gọi là diskless là một hệ thống máy tính được kết nối với nhau giữa một máy chủ có cấu hình cao  và nhiều máy trạm thông thường, các hệ thống bootrom cho một phòng net trung bình là một máy chủ chạy với 30 – 40 máy trạm, trong đó các máy trạm hoàn toàn không sử dụng ổ cứng  HDD. Tất cả các dữ liệu và hệ điều hành đều được các máy trạm sử dụng từ máy chủ thông qua kết nối mạng LAN. Khi khởi động lên, các máy trạm sẽ thông qua card LAN để nối tín hiệu đến máy chủ và khởi động từ hệ điều hành đã có sẵn trên máy chủ.

cong-nghe-bootrom

Cấu hình máy chủ lắp đặt cho phòng game Bootrom

Gia Hiến giới thiệu đến bạn một hệ thống  sử dụng lắp đặt phòng net Hải Phòng của anh khách hàng tên Long sử dụng cho khoảng 30 máy trạm hệ thống như sau :

  • Hệ thống mạng bao gồm (Switch, cáp mạng Lan, đầu cáp mạng,…)
  • Cấu hình máy tính SERVER (máy chủ) (RAM, HDD, SSD,..)
  • Card mạng Lan máy con (Tốc độ 1GB, hỗ trợ Bootrom, đa phần card lan onboard hiện nay đều tốc độ 1GB và hỗ trợ Bootrom)

so-do-lap-dat

Cấu hình máy chủ :

– Main Intel S1200BTL 2 giga Lan, main server có tính ổn định cao.
– CPU G2020
– Ram Ecc 8G/1333
– SSD Corsair GS 128G
– HDD Blue 500G
– HDD Black 1T
– Nguồn VS 450.

Ưu điểm thần kì của hệ thống Bootrom

1. Tiết kiệm chi phí

Không phải sử dụng ổ cứng cho từng máy trạm, do đó có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí từ việc trang bị từ 30 – 40 ổ cứng cho một phòng net, nếu tính ra đây là một khoản chi phí rất lớn vì sau thời gian đưa vào sử dụng dẫn đến hư hỏng, thay mới rất tốn chi phí.

tiet_kiem_chi_phi

2. Tốc độ nhanh và ổn định

Hệ thống máy sử dụng Bootrom sẽ có các ổ đĩa đọc/ghi riêng biệt do vậy cải thiện được tốc độ truy xuất ổ cứng hiệu quả hơn. Mặt khác, vì chạy trên môi trường ảo do máy chủ cung cấp và hoàn toàn không phải sử dụng đến phần mềm đóng băng cho nên Bootroom hơn hẳn các máy có ổ cứng về độ mượt và tính ổn định. Tình trạng giật, lag đường truyền sẽ không còn là nỗi ám ảnh cho người chơi game và chủ quán net.

71 (Copy)

Đây mới chỉ là những tiêu chí đánh giá rất cơ bản của hệ thống phòng net sử dụng công nghệ Bootrom, còn rất nhiều những ưu điểm nữa mà khách hàng không thể bỏ qua khi lắp đặt phòng net

Còn chần chừ gì nữa hãy đến ngay với Tổng công ty lắp đặt game net toàn quốc Gia Hiến để chúng tôi phục vụ bạn !!!

▬▬▬▬▬▬▬▬▬ஜ۩۞۩ஜ▬▬▬▬▬▬▬▬

TỔNG CÔNG TY LẮP ĐẶT GAME NET TOÀN QUỐC GIA HIẾN
Địa chỉ : Số 12/397 Phạm Văn Đồng, Xuân Đỉnh, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại : Mr. Hiến 0964.957.689 – Mr.Phúc 0967.339.569 – Ms Hiền : 0965.527.869
Website : http://lapdatphonggame.vn/
Email : maytinhgiahien392@gmail.com

Bùng nổ công nghệ phòng net Bootrom tại Việt Nam
5 (100%) 1 vote

Comments

comments

Trả lời